CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG

Địa chỉ: Số 126 – 154 đường Lĩnh Nam, P. Mai Động, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tư vấn - Lắp Đặt - Bảo Hành 24/7

Hotline024 3997 8085

Cách lắp đặt cửa kính thủy lực

Cách lắp đặt cửa kính thủy lực ảnh hưởng rất lớn đến công năng sử dụng. Đặc biệt, quy trình này còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Chính vì vậy việc nắm rõ 7 bước tiến hành sau đây để thực hiện cho đúng là điều rất cần thiết.

 

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp cửa kính thủy lực

Việc khảo sát vị trí lắp đặt trước khi thi công giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng, đồng thời việc làm đó còn giúp cho người dùng phát hiện các chướng ngại vật kịp thời, để có sự điều chỉnh phù hợp.
Các công việc cụ thể mà bạn cần làm lúc này là đo đạc vị trí thi công cửa kính và ghi chép lại tất cả các số liệu một cách cẩn thận. Trong quá trình đo đạc cần lưu ý đến những sai số có thể xảy ra để có sự trù bị phù hợp.

Bước 2: Thi công bản lề khi lắp đặt

Bản lề là bộ phận chống chịu lực chính cho toàn bộ khung cửa kính thủy lực. Vì vậy quá trình thi công bản lề cần phải được tiến hành chính xác đến từng milimet. Tuyệt đối tránh để rơi vào trường hợp bản lề bị xê dịch ra khỏi vị trí của mình.
Ở giai đoạn này bạn cần chú tâm vào việc cắt sàn theo bản lề với kích thước tiêu chuẩn của hộp máng. Không được cắt sàn quá rộng hoặc quá nhỏ vì điều này sẽ khiến cho bản lề bị hở và dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn.

Bước 3: Lắp trục xoay vào khung cửa kính thủy lực

Sau khi cố định bản lề xuống sàn, người thi công sẽ phải lắp trục xoay cho cửa kính thủy lực. Tại đây việc lắp đặt cửa kính thủy lực phải được thực hiện đồng tâm từ trên xuống dưới. Phải đảm bảo trục xoay được tra và đúng vị trí của mình trên khung cửa.

Bước 4: Lắp đặt bộ phận kẹp vào cửa kính

Bộ phận kẹp kính được xem là chi tiết cửa giúp định vị các bộ phận liên kết khác. Do đó khi lắp đặt bộ phận kẹp kính bạn nên sử dụng loại bút định vị để thao tác thực hiện chính xcas hơn.
Việc làm này giúp cho người thi công tránh được tình trạng góc lệch và khó khăn khi vận hành kính. Cần lưu ý là lắp kẹp kính ăn khớp với bản lề sàn, không được để cho cánh cửa bị xô lệch do sai số khi thi công.

Bước 5: Lắp dựng cánh cửa kính thủy lực

Ở giai đoạn lắp đặt cửa kính thủy lực ở 2 bên cánh, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của mọi người bởi đây là giai đoạn rất khó khi chỉ tiến hành một mình. Thậm chí nếu không cẩn thận, người thi công rất dễ làm vỡ kính. Bạn phải lắp cửa kính vào góc theo đúng kỹ thuật và tra từng khớp cửa vào đúng bản lề.

Bước 6: Lắp ghép các phụ kiện cửa vào khung kính hoàn chỉnh

Khi cánh cửa đã vào đúng vị trí, thì các phụ kiện chi tiết cửa sẽ được đưa vào để hoàn thiện công trình.

Bước 7: Kiểm tra và vệ sinh sau lắp đặt cửa kính thủy lực

Khi kết thúc quá trình lắp đặt, bạn cần thử đóng mở cửa để kiểm tra khả năng vận hành của sản phẩm. Nếu có vấn đề phát sinh người thi công có thể khắc phục sớm và khắc phục nhanh chóng.

Cuối cùng là giai đoạn vệ sinh cửa kính thủy lực để giải phóng mặt bằng. Nên vệ sinh cửa kính bằng khăn mềm hoặc giấy báo để tránh trầy xước mặt kính.

Chỉ cần ghi nhớ 7 bước lắp đặt cửa kính thủy lực kể trên, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc. Nhưng vấn đề là người thi công phải thực hiện theo tuần tự các bước và không được bỏ qua bất kỳ một giai đoạn nào.