CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG

Địa chỉ: Số 126 – 154 đường Lĩnh Nam, P. Mai Động, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tư vấn - Lắp Đặt - Bảo Hành 24/7

Hotline024 3997 8085

Khắc phục tình trạng cửa nhôm kính cong vênh

Cửa nhôm kính đã và đang thể hiện những ưu điểm vượt bậc so với nhiều chất liệu cửa truyền thống như sét, cửa gỗ. Cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên kiến thức về cách thức sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa lại không phải ai cũng biết dẫn đến tuổi thọ kính bị giảm đáng kể. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh, xử lý một số trường hợp hỏng hóc của cửa nhôm kính nhà mình.

Xem thêm:

1. Đặc điểm của nhôm kính

Đây là loại cửa rất được ưa chuộng trong nhiều công trình hiện đại với những ưu điểm nổi bật không thể bàn cãi. Trước hết, cửa nhôm kính cách âm cách nhiệt cực kỳ tốt nhờ gioăng cao su kín khít cùng lớp kính dày. Đặc biệt với cửa nhôm kính cường lực có khả năng chống trộm, thậm chí là chống đạn. Cửa nhôm kính nhẹ, linh hoạt, dễ dàng vận chuyển, gía thành lại tương đối rẻ so với cửa gỗ nên rất được ưa chuộng.

Mẫu cửa nhôm Xingfa
Mẫu cửa nhôm Xingfa

2. Nguyên nhân gây hỏng cửa kính

Mặc dù cửa nhôm kính rất bền, nhưng vẫn có thể hỏng hóc không đáng có nếu không biết cách sử dụng.

  • Sử dụng kính kém chất lượng, lắp đặt không đúng: Với nguyên nhân này, kính có khả năng cao là dễ dàng nứt vỡ, hoặc cửa lắp không chính xác dẫn đến tình trạng xệ, phát ra tiếng kêu khi đóng mở.
  • Sử dụng không đúng cách: Khi đóng, mở cửa cần chú ý đến thao tác mạnh vừa phải, không nên chèn ép các gioăng cao su quá mức, cũng như khóa cửa.

3. Khắc phục của nhôm kính cong vênh

Để sản phẩm cửa nhôm kính sử dụng được bền lâu, đầu tiên bạn cần lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn. Nên chọn các thành nhôm profile dày dặn như nhôm Việt Pháp dày 1 – 1,8mm; nhôm Việt ý từ 1,4 – 2mm; ngoài ra còn nhiều loại nhôm chất lượng như nhôm Xingfa,… Sau đó chú ý đến quá trình gia công và lắp đặt, nên chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng.

Ngoài ra nên thường xuyên lau vệ sinh cửa để tránh bị mốc, hoen ố, siết chặt các ốc vít để tránh tình trạng xệ hay cong vênh của cửa.