CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIỆT PHONG

Địa chỉ: Số 126 – 154 đường Lĩnh Nam, P. Mai Động, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Tư vấn - Lắp Đặt - Bảo Hành 24/7

Hotline024 3997 8085

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa kính thủy lực

Quá trình lắp đặt cửa kính thủy lực quyết định rất nhiều đến công năng sử dụng của sản phẩm. Đặc biệt quy trình này còn ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng. Chính vì vậy, để thực hiện cho đúng, Việt Phong đưa ra 7 bước tiến hành lắp đặt cửa như sau:

Bước 1: Khảo sát khu vực lắp cửa kính thủy lực

Việc khảo sát vị trí lắp cửa kính thủy lực giá rẻ trước khi tiến hành thi công sẽ giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng. Đồng thời việc làm này còn giúp cho người dùng phát hiện các chướng ngại vật để có sự điều chỉnh hợp lý.
Các công việc cụ thể mà bạn cần tiến hành là đo đạc vị trí thi công cửa kính, ghi chép tất cả các số liệu ra giấy cẩn thận. Ngoài ra cần lưu ý đến sai số có thể xảy ra.

Bước 2: Thi công bản lề khi lắp đặt cửa kính thủy lực

Bản lề là bộ phận chống chịu lực chính cho bộ khung cửa kính thủy lực. Vì vậy, quá trình thi công bản lề cần phải được tiến hành chính xác. tuyệt đối tránh để rơi vào trường hợp bản lề bị xê dịch ra khỏi vị trí của mình.
Ở bước này, bạn cần chú tâm vào việc cắt sàn theo bản lề với kích thước tiêu chuẩn của hộp máng, không được cắt sàn quá rộng hoặc quá nhỏ. Vì điều này sẽ khiến bản lề bị hở, dẫn đến nhiều sự cố không mong muốn.

Bước 3: Lắp trục xoay vào khung cửa kính thủy lực

Sau khi cố định bản lề xuống sàn, người thi công sẽ lắp trục xoay cho cửa. Tại đây, việc lắp đặt phải được thực hiện đồng tâm từ trên xuống dưới, đảm bảo trục xoay được tra vào đúng vị trí trên khung cửa.

Bước 4: Lắp đặt bộ phận kẹp vào cửa kính

Bộ phận kẹp kính được xem là chi tiết giúp cửa định vị các bộ phận liên kết khác. Do đó khi lắp đặt, bạn phải sử dụng loại bút định vị để thao tác thực hiện chính xác. Điều này giúp cho người thi công tránh được tình trạng góc lệch và gặp khó khăn khi vận hành kính. Lưu ý cần phải lắp kẹp kính khớp với bản lề sàn, nhất định không được để cho cánh cửa bị xô lệch do sai số khi thi công.

Bước 5: lắp dựng cánh cửa thủy lực

Đến giai đoạn này, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của mọi người, bởi đây là công việc rất khó khăn khi chỉ tiến hành một mình. Bởi nếu không cẩn thận, sẽ làm vỡ kính và gây nguy hiểm cho bản thân. Lắp cửa kính vào các góc theo đúng kỹ thuật và tra từng khớp cửa đúng bản lề.

Bước 6: Lắp ghép các phụ kiện cửa vào khung kính hoàn chỉnh

Khi cánh cửa đã được lắp đúng vị trí thì các phụ kiện sẽ được đưa vào để lắp ghép hoàn thiện. Các phụ kiện phải đảm bảo nằm đúng vị trí.

Bước 7: Kiểm tra và vệ sinh sau lắp đặt cửa kính thủy lực

Kết thúc quá trình lắp đặt, bạn cần thử đóng mở cửa để kiểm tra khả năng vận hành của cửa kính. Nếu có vấn đề phát sinh cần được khắc phục nhanh chóng.
Cuối cùng là vệ sinh cửa, nên vệ sinh cửa kính bằng khăn mềm để tránh trầy xước mặt kính.

Chỉ cần ghi nhớ 7 bước lắp đặt cửa kính thủy lực trên và thực hiện theo đúng tuần tự, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện công việc. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.